Giới thiệu laptop mobile Workstation

Những điều cần biết về laptop Hp

Laptop workstation là gì?

Mobile Workstation có thể gọi là những trạm làm việc di động được thiết kế chuyên biệt để phục vụ cho việc chạy những ứng dụng khoa học kỹ thuật chuyên nghiệp. Máy trạm thường được sử dụng trong lĩnh vực đồ họa kỹ thuật cơ khí, kiến trúc, xây dựng, dựng phim 3D, chỉnh sửa âm thanh, hình ảnh, biên tập phim… Máy trạm hiện nay được các cơ sở bán laptop cũ tại Hà Nội nhập về khá nhiều. Ngoại trừ việc đạt hầu hết các tiêu chuẩn của máy tính professional business ở trên thì máy trạm còn có các điểm đặc biệt sau:

Xem thêm: SƠ LƯỢC VỀ LAPTOP BUSINESS

Cấu hình mạnh mẽ

laptop workstation
laptop workstation

Đây là điểm dễ nhận thấy nhất của máy tính mobile workstation. Các dòng máy này thường được trang bị CPU Core i7 quadcore với bộ nhớ cache lớn để đảm nhiệm khối lượng tính toán lớn hơn nhiều so với nhu cầu sử dụng phổ thông.

Cạc đồ họa chuyên dụng

card đồ họa
card đồ họa

Tất cả các dòng máy tính mobile workstation đều được trang bị card rời NVidia Quadro và AMD FirePro. Đây là các dòng cạc đồ họa chuyên dụng được tích hợp sẵn từ phần cứng các thuật toán thường gặp trong các phần mềm chuyên nghiệp để cải thiện hiệu năng xử lý. Các driver chuyên biệt cũng được nhà sản xuất cung cấp kèm theo nhằm hỗ trợ cho card đồ họa đạt hiệu quả cao nhất trong công việc. Các cạc đồ họa này thường có độ ổn định (và tất nhiên là cả giá thành) cao hơn gấp nhiều lần so với card đồ họa phổ thông.

Người viết bài đã từng dùng workstation HP Z600 với card đồ họa NVIDIA Quadro 2000 để mô phỏng quá trình điền đầy khuôn của dòng nhựa lỏng bằng phần mềm Moldex3D. Kết quả khác biệt hoàn toàn so với khi dùng những card màn hình phổ thông. Với card NVIDIA Quadro 2000, hình ảnh dòng nhựa rất mịn và chảy liên tục đều đặn không hề bị giựt, đứt quãng. Điều này chưa hề làm được với những card màn hình phổ thông dù chúng cũng có thể tạo ra những hình ảnh nước chảy, lửa cháy hết sức mượt mà trong game.

Khả năng nâng cấp dễ dàng

dễ dàng nâng cấp
dễ dàng nâng cấp

Máy tính mobile workstation thường có rất nhiều khe cắm và đa dạng các cổng kết nối giúp cho việc nâng cấp được hết sức dễ dàng. Thiết kế máy cũng vô cùng khoa học, trong trường hợp người dùng muốn nâng cấp thì khả năng tiếp cận với các khe cắm bên trong máy cũng rất nhanh chóng (đối với máy HP Elitebook và Dell Precision chỉ cần mở nắp đáy ra là tiếp cận được hết ruột gan bên trong). Mobile workstation thường có 4 khe cắm RAM hỗ trợ nâng cấp tối đa 32GB RAM (laptop phổ thông là 2, thậm chí chỉ 1 khe cắm), 2 khe cắm ổ cứng , mSATA, PCI-E,đầy đủ khe cắm WWAN…, linh kiện phụ kiện đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các cơ sở bán, mua laptop cũ giá rẻ.

Hệ thống tản nhiệt hiệu quả

hệ thống tản nhiệt đạt hiệu quả cao
hệ thống tản nhiệt đạt hiệu quả cao

Máy tính mobile workstation được thiết kế để chịu được stress liên tục trong thời gian dài do tính chất yêu cầu của các phần mềm tính toán, đồ họa chuyên nghiệp. Do đó các linh kiện điện tử cấu thành máy tính mobile workstation đều cao cấp hơn nhiều so với laptop phổ thông. Đặc biệt là hệ thống tản nhiệt. Hầu hết tất cả các máy mobile workstation đều có bộ tản nhiệt rất lớn với chất lượng cao, một số dòng máy còn có 2 ống tản nhiệt riêng biệt cho CPU và GPU. Bộ phận tản nhiệt làm việc hiệu quả và ổn định giúp cho máy có thể chạy các tác vụ tính toán lớn liên tục nhiều ngày liên tục.

Kích thước lớn

HP Elitebook 8560W
HP Elitebook 8560W

Do được trang bị cấu hình mạnh mẽ cùng hệ thống tản nhiệt đồ sộ, nên kích cỡ của những chiếc máy tính mobile workstation cũng rất đáng nể. Chúng thường to hơn, và nặng hơn khá nhiều so với máy tính cá nhân thông thường. Ví dụ như chiếc HP Elitebook 8560W 15.6″ nặng tới 3.1kg trong khi máy tính cá nhân cùng kích cỡ màn hình thường chỉ nặng khoảng 2.4kg.

Màn hình đẹp

màn hình hiển thị đẹp sắc nét
màn hình hiển thị đẹp sắc nét

Do thường được sử dụng trong các công việc liên tới xử lý hình ảnh nên mobile workstation thường được trang bị màn hình có chất lượng cao. Hầu hết được trang bị màn hình có độ phân giải full HD trở lên. Một số loại được trang bị màn hình với panel chất lượng cao như panel màn hình IPS RGB của Dell, Dreamcolor của HP với khả năng hiển thị lên tới 1 tỷ màu.

Nên mua laptop workstation ở đâu?

laptop moblie workstation
laptop moblie workstation

Thuận Phát là một trong những cơ sở chuyên cung cấp máy tính cũ giá rẻ từ nhiều dòng khác nhau như business, workstation,… Chúng tôi có rất nhiều mẫu mã, chủng loại đa dạng làm tăng sự lựa chọn với khách hàng. Hơn nữa, với dịch vụ bảo hành tốt, bạn có thể yên tâm khi lựa chọn Thuận Phát để sắm cho mình một chiếc laptop workstation phục vụ yêu cầu công việc với một mức giá đủ làm hài lòng quý khách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *