Việc quá chú trọng đến cấu hình máy mà quên đi mục tiêu khi mua laptop hay coi nhẹ vấn đề trọng lượng laptop,… là những sai lầm phổ biến mà người mua thường mắc phải khi mua máy tính cũ giá rẻ thường gặp. Do vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc khi mua laptop cũ, để tránh mất tiền mà không lựa chọn được laptop ưng ý.

Sai lầm khi mua máy tính cũ giá rẻ

Cấu hình càng cao máy càng tốt.

Đây là sai lầm phổ biến của những người mua laptop cũ thiếu kinh nghiệm. Nhiều người cho rằng máy tính giá rẻ có cấu hình càng cao thì máy chạy càng mượt dùng càng thích. Nhưng sự thật thì laptop là thiết bị điện tử tổng hoà từ nhiều yếu tố và có tác động qua lại lẫn nhau. Có rất nhiều thành phần quan trọng bạn cần phải cân nhắc trước khi quyết định chọn mua như:

– Bàn phím máy tính và trackpad.
– Phần vỏ máy.
– Chất lượng màn hình.
– Các cổng kết nối.

hp-probook-4540s-2_480_360

Khi người mua quá chú trọng vào cấu hình, thì sẽ phải đánh đổi nhiều thứ khác như khối lượng tăng lên, nhanh chóng hết pin, độ phân giảimàn hình thấp không sắc nét,… Và đôi khi, cấu hình máy quá cao vượt qua nhu cầu sử dụng của người dùng cũng gây lãng phí không cần thiết.

Xem nhẹ mục đích sử dụng laptop.

Đã có rất nhiều người rơi vào tình huống ở nhà thì đặt ra hàng loạt những tiêu chí cụ thể trước khi mua máy tính cũ giá rẻ nhưng khi đến cửa hàng lại bị “hớp hồn” bởi những máy màn hình cảm ứng, với thiết kế bắt mắt,… Hãy luôn tập trung vào câu hỏi: Mục đích sử dụng của máy tính bạn mua là gì?

Nếu bạn là giáo viên hay nhân viên văn phòng cần thao tác nhiều trên Word, Powerpoint hay Excel thì khi mua nên chú trọng vào các yếu tố như: Bàn phím tốt, touchpad nhạy, màn hình có sắc nét không mà không nhất thiết phải chọn máy có cấu hình quá cao.

Còn nếu bạn là dân thiết kế đồ hoạ, kiến trúc thì hãy ưu tiên những chiếc máy tính có card đồ hoạ rời cùng bộ vi xử lý mạnh mẽ, độ phân giải màn hình chân thực.

>> Xem thêm: Chọn laptop cũ phù hợp cho dân thiết kế đồ họa

Không quan tâm đến vấn đề cân nặng, kích thước.

Máy tính asus nhẹ gọn

Máy tính asus nhẹ gọn

Nếu bạn là người không thường xuyên di chuyển và laptop chỉ để cố định ở nhà hay công ty thì yếu tố cân nặng, kính thước có thể xem nhẹ. Nhưng nếu bạn là người thường xuyên phải di chuyển, thì chắc chắn bạn không muốn 1 chiếc máy tính nặng nề và màn hình quá to phải không?

Hãy cân nhắc những tiêu chí trên để lựa chọn và đưa ra quyết định chính xác, tránh việc phiền phức về sau. Hi vọng với những chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua máy tính cũ trên đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được chiếc máy tính tốt, phù hợp với như cầu sử dụng của bản thân.