Kinh nghiệm mua laptop cũ tại Hà Nội

Thời đại khoa học công nghệ phát triển, mọi người hầu hết đều có nhu cầu sở hữu riêng cho mình một chiếc laptop với đầy đủ chức năng như: lướt web, soạn văn bản, chơi game,… Tuy vậy mua một chiếc laptop mới là cả một vấn đề với nhiều người nhất là những người hạn chế về điều kiện kinh tế. Vậy nên, để sở hữu một chiếc laptop với giá rẻ mà vẫn đáp ứng được nhiều chức năng cơ bản thì nhiều người đã ưu tiên lựa chọn mua laptop cũ với số tiền ít hơn rất nhiều. Dưới đây là những kinh nghiệm chọn mua laptop cũ tại Hà Nội, mong rằng phần nào có thể giúp các bạn mua được sản phẩm tốt và tránh các rủi ro có thể xảy ra.

Lưu ý khi mua laptop cũ tại Hà Nội

Kinh nghiệm mua laptop cũ tại Hà Nội

1/ Chọn địa chỉ mua uy tín và thương hiệu
Vấn đề quan tâm đầu tiên bạn cần nghĩ đến khi mua laptop cũ là tìm cho mình những cửa hàng, địa chỉ bán laptop cũ uy tín và chất lượng. Trên thị trường máy tính hiện nay và trên một số trang web, diễn đàn tin học thì những cửa hàng được người dùng đánh giá cao ở Hà Nội như: Laptop Thuận Phát, Olap, Lap Viet,….

Thị trường laptop cũ giá rẻ hiện nay rất phong phú nhưng đó cũng chính là điều khiến cho người dùng lo lắng, hoang mang. Vì vậy tốt nhất là bạn nên chọn mua laptop cũ ở những cửa hàng, địa chỉ có uy tín, chất lượng để tránh gặp phải tình trạng mua phải những laptop hàng dỏm, hàng kém chất lượng, hàng dựng.

2 Kiểm tra kỹ tổng thể tình trạng máy trước khi mua
Để mua được một chiếc laptop cũ với giá rẻ mà chất lượng hoạt động vẫn tốt và ổn định không phải là chuyện đơn giản, vậy khi mua laptop cũ bạn cần lưu ý điều gì:
– Kiểm tra hình thức bên ngoài máy: Đầu tiên, bạn cần chú ý đến hình thức bề ngoài của máy như máy có mới không, vỏ có bị trầy xước nhiều không.
– Kiểm tra màn hình và pin của máy: đa phần các laptop cũ sau một thời gian sử dụng thường hay gặp phải tình trạng điểm chết trên màn hình và pin của các laptop cũ này thường bị chai, vì vậy bạn cần lưu ý đến vấn đề màn hình và vấn đề pin khi mua laptop cũ. Và mẹo kiểm tra là trong quá trình test máy, bạn không nên cắm sạc mà chỉ nên sử dụng pin để có thể theo dõi thời lượng tin và biết được máy có bị chai pin hay không.
– Kiểm tra phần bàn phím: công việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần mở trình soạn thảo văn bản lên và gõ từng phím nhiều lần xem độ nhạy cũng như mượt của bàn phím, xem chúng có bị liệt nút nào không.
– Kiểm tra cấu hình phần cứng của máy: việc kiểm tra cấu hình của máy là yếu tố quyết định nhu cầu sử dụng cũng như giá cả của laptop cũ bạn định mua. Những thông tin về phần cứng bạn cần để ý kiểm tra như RAM, dung lượng ổ đĩa cứng, các cổng USB, card đồ họa…
– Kiểm tra các kết nối như Wi-Fi, Bluetooth xem có hoạt động tốt không
– Kiểm tra thông tin bảo hành của máy: bạn nên chọn mua những laptop cũ vẫn mà còn thời gian bảo hành để hạn chế được tình trạng lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng, các máy còn thời gian bảo hành giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của máy.

3. Nên nhờ người thân hay những người có kinh nghiệm đi mua cùng
Không phải chúng ta ai cũng am hiểu về công nghệ và laptop. Tình trạng nhiều cửa hàng tráo đổi, thay thế linh kiện dởm vào thiết bị khá phổ biến. Vậy nên để không bị lừa thì bạn nên đi cùng người thân hay những người có kinh nghiệm sẽ tốt hơn rất nhiều.

Qua một số kinh nghiệm khi mua laptop cũ ở Hà Nội trên đây phần nào các bạn cũng đã trang bị thêm cho mình những kiến thức khi mua laptop cũ để không bị hớ, bị lừa. Và hãy luôn nhớ rằng mặc dù là mua laptop cũ nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những máy tốt nhất cho mình.

>> Tham khảo: Mua laptop Dell cũ chất lượng giá rẻ ở Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *