Bảo trì máy tính và vệ sinh máy tính định kỳ cần thiết tại sao? Đây là câu hỏi mà hầu hết khách hàng đều băn khoăn trước khi quyết định sử dụng dịch vụ bảo trì máy tính của chúng tôi. Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích cho bạn, khách hàng trong tương lai của chúng tôi, những lý do nên bảo trì máy tính định kỳ thường xuyên.

 

tai sao phai bao tri may tinh dinh ky

Tại sao cần bảo dưỡng và vệ sinh máy tính định kì?

 

1.Cần bảo dưỡng máy tính định kì khi nào?

– Hệ thống quạt kêu to, phát ra tiếng ồn khi máy tính khởi động và trong quá trình hoạt động.

– Hệ thống quạt thậm chí không thể quay được.

– Nhiệt độ thùng máy nóng bất thường, máy tính thường xuyên bị tắt ngang mà không rõ lý do.

– Chuột máy tính (loại con lăn) hoạt động không chính xác, cảm giác hay bị kẹt.

– Các nút trên bàn phím mất độ đàn hồi, hay bị kẹt.

– Máy tính khó khởi động, khởi động lâu, hoặc không thể khởi động được.

– Các cổng tiếp xúc (USB,PS2,Paralell,VGA…) hoạt động chập chờn.

2. Nguyên nhân cần bảo dưỡng máy tính

– Đa phần các sự cố trên đa phần là do không bảo dưỡng định kì do đó không chú ý vệ sinh máy tính , hoặc vệ sinh nhưng không đúng cách. Bụi bẩn bám vào hệ thống cánh quạt trên FAN CPU, FAN thùng máy làm cho hệ thống tản nhiệt bị kẹt, không hoạt động. Máy quá nóng nên sẽ tự khởi động lại hoặc tắt ngang.

Nguyên nhân cần kiểm tra bảo dưỡng máy thường xuyên

 

Nguyên nhân cần kiểm tra bảo dưỡng máy thường xuyên

 

– Ngoài ra bụi bẩn, các loại rác văn phòng như mảnh giấy, ghim,… Kẹt vào các khe trên bàn phím. Làm cho bàn phím không đàn hồi, bị kẹt. Bụi bẩn còn bám vào con lăn chuột, hoặc các cổng tiếp xúc thiết bị khác, làm cho thiết bị đó chập chờn lúc nhận lúc không.

– Lớp keo tản nhiệt trên Chip CPU không được thay mới làm cho “bộ não” của máy tính bị nóng, sẽ tự động quá tải (overload) và tắt ngang.

3. Không bảo dưỡng máy tính và những hậu quả có thể xảy ra 

– Bụi bẩn bám đầy trên các linh kiện là môi trường tốt dẫn cho hơi nước và các dung dịch ẩm bám vào, mà độ ẩm là kẻ thù của tất cả các linh kiện điện tử. Những tác động này nhẹ thì gây hư hỏng thiết bị đó, nặng hơn có thể là nguyên nhân gây ra chập điện, cháy nổ cực kỳ nguy hiểm. Không bảo dưỡng máy đúng cách gây giảm chất lượng cũng như  tuổi thọ máy tính.

– Chưa kể đến, các thiết bị tiếp xúc không tốt cũng dễ dàng gây ra tia lửa điện. Cũng là một nguyên nhân gây cháy nổ

– Hư hỏng linh kiện dẫn đến thiệt hại về kinh tế, trước mắt là sẽ phải thay thế linh kiện, chưa kể đến nếu đó là ổ cứng sẽ bị mất toàn bộ dữ liệu, thiệt hại kinh tế lúc này sẽ lơn hơn rất nhiều.

– Theo thống kê của các chuyên gia sức khỏe tại Anh, khi làm 1 khảo sát trên 33 chiếc bàn phím họ đã phát hiện đến 5 chiếc chứa những vi khuẩn nguy hiểm như Ecoli, Staphylococcus Aureus. Bốn chiếc máy tính thậm chí còn chứa lượng vi khuẩn nhiều gấp 5 lần chiếc bồn toilet.

Những hậu quả khôn lường nếu không bảo dưỡng máy định kì

Những hậu quả khôn lường nếu không bảo dưỡng máy định kì

– Với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ bảo trì máy tính, sửa máy tính lâu năm, chúng tôi nhận thấy, máy tính muốn hoạt động tốt, giảm thiểu các nguy cơ về sức khỏe, thì máy tính cần được bảo trì phần cứng tối thiểu 4 tháng 1 lần. Còn với những doanh nghiệp mà môi trường làm việc thường xuyên có bụi bẩn, thời gian này cần được giảm xuống còn 2 tháng 1 lần hoặc thậm chí là 1 tháng 1 lần.

Máy tính bạn đã xuất hiện những hiện tượng trên hay bạn đã quên chưa đi bảo dưỡng định kì máy. Ngay khi có bất kì nhu cầu về chiếc máy tính thân yêu hãy gọi ngay cho thuanphatcomputer để được cung cấp dịch vụ bảo trì máy tính, sửa máy tính uy tín, chất lượng nhất.

Số Hotline : 0975 936 293

Địa chỉ:  Số 34, ngõ 100, đường Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
Thuanphatcomputer hận hạnh được phục vụ!