Đối với sinh viên thì laptop như một vật bất ly thân và phải dành dụm một số tiền không nhỏ để có được. Bởi vậy rất nhiều bạn chọn cách mua laptop cũ giá rẻ. Laptop đã qua sử dụng thì cần được bảo vệ để có thể dùng tốt và bền hơn. Đặc biệt là khi bạn thường xuyên phải di chuyển thì các vấn đề này càng đáng được lưu tâm. Vậy thì làm thế nào để bảo vệ laptop an toàn, bền lâu hơn.

01. Không bao giờ đặt laptop trên giường

Bạn nên cẩn thận trước khi đặt laptop trên giường, sofa hay bất cứ bề mặt mềm nào. Lý do là vì vật liệu mềm gây ảnh hưởng tới hệ thống thông gió bên dưới laptop, khi để máy lên bề mặt này sẽ khiến cho không khí không đi qua được phía dưới máy để làm mát thiết bị. Vì vậy, luôn luôn đặt laptop trên bàn hoặc trên bề mặt cứng.

02. Phần mềm diệt virus

Phần mềm diệt virut khá quan trọng giúp bảo vệ máy tính của bạn một cách tối ưu hơn. Giúp bảo vệ máy tính của bạn khi bạn kết nối với các thiết bị như USB, điện thoại hay kết nối sang thiết bị khác. Ngoài ra, phần mềm này có tác dụng giảm tối đa tình trạng rủi ro của máy tính khi bị “ăn mất” dữ liệu. Chính vì thế, bạn nên chọn cho mình một phần mềm diệt virut để bảo vệ máy tính của bạn nhé !

03. Luôn thoát thiết bị cắm ngoài đúng cách sau khi sử dụng

Loại bỏ ổ đĩa như ổ flash, ổ cứng ngoài… không đúng cách có thể gây hại cho các phụ kiện máy tính của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận trong khi rút các ổ lưu trữ ngoài ra khỏi laptop.

04. Tránh chất lỏng đổ vào laptop

Bạn nên giữ chất lỏng tránh xa máy tính xách tay của bạn vì nếu vô tình rơi chất lỏng vào bàn phím có thể khiến phá hủy bàn phím hoàn toàn. Thiệt hại này không thể sửa chữa.

05. Duy trì nguồn pin đúng cách

Bạn chọn mua laptop cũ giá rẻ – bảo vệ laptop của bạn trước khi quá muộn

Nguồn pin của laptop là yếu tố quan trọng để duy trì sự sống của laptop. Do đó, người dùng nên sạc pin đúng cách. Cụ thể, nên rút sạc pin sau khi sạc đầy và không nên cắm sạc thường xuyên vì như thế dễ gây chai pin.

06. Giữ laptop đúng cách

Luôn nâng máy tính của bạn bằng cả hai bàn tay từ phía dưới laptop. Điều này sẽ giúp giữ laptop của bạn được an toàn tránh bất cứ tai nạn nào có thể gây hại cho laptop.

07. Không nên đặt laptop gần các thiết bị điện khác

Không bao giờ đặt bất kỳ thiết bị điện nào gần laptop vì màn hình laptop phát ra điện từ trường, có thể gây hại thiết bị điện khác của bạn.

08. Không bao giờ đóng nắp khi bút hoặc bút chì đặt trên bàn phím

Bạn luôn phải nhớ điều đó vì đầu bút có thể đâm vào màn hình gây hư hỏng laptop, ngoài ra, mực của bút tràn vào trong máy cũng là 1 trong những tác nhân gây hại cho CPU của Laptop.

Có “bí kíp” này trong tay thì các bạn có thể yên tâm mua laptop cũ giá rẻ mà vẫn có thể sử dung chúng thật lâu, thật bền.

 

>>>Xem thêm: Thủ thuật chọn mua laptop HP cũ chất lượng giá tốt