Bạn đã bao giờ thấy nhàm chán với giao diện của laptop hàng ngày của bạn. Chiếc laptop HP cũ của bạn không được đổi mới gây nhàm chán. Microsoft cho phép chúng ta thay áo mới cho “em” laptop HP cũ của bạn như thế nào?

Mua laptop Hp cũ tại Hà Nội!

Tròn mắt với hình ảnh mọi thứ trong suốt trên Windows 10, đây là cách làm!

“Trong suốt” luôn là giao diện và tính năng mà người dùng luôn muốn Microsoft hỗ trợ hoàn toàn trên Windows 10. Tuy nhiên, Windows 10 lại chỉ mang đến chế độ trong suốt “có kiểm soát” nhằm tránh làm cho người dùng không bị hoa mắt trong quá trình làm việc và sử dụng máy tính.

Dù vậy nhưng nếu bạn vẫn muốn dùng đổi gió chế độ trong suốt trên Windows 10 thì bài viết này sẽ là thứ bạn cần đọc.

 mua laptop hp cũ

Chóng mặt với mọi thứ trong suốt trên Windows 10

Trước tiên, hãy tải về công cụ WindowTop. Chọn đúng phiên bản cấu trúc phù hợp với hệ điều hành bạn đang dùng.

mua laptop hp cũ

Sau khi tải về, hãy tiến hành xả nén gói tin.

mua laptop hp cũ

Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy truy cập vào thư mục “Portable” trong thư mục vừa xả nén và khởi chạy gói tin “EXE” để dùng ngay công cụ mà không cần phải cài đặt.

mua laptop hp cũ

Chờ vài giây để WindowTop khởi động. Khi hoàn tất, hãy nhấn “Close” để đống cửa sổ lại.

mua laptop hp cũ

Hộp thoại yêu cầu cho phép WindowTop được khởi động cùng Windows xuất hiện. Nếu muốn thiết lập luôn luôn sử dụng công cụ, hãy nhấn “Yes” để xác nhận. Ngược lại, “No” để hủy bỏ.

mua laptop hp cũ

Một ghi chú xuất hiện, nêu rõ WindowTop đang trong giai đoạn phát triển nên vẫn chưa hỗ trợ đầy đủ cho các ứng dụng, phần mềm trên Windows 10. Bạn hãy nhấn “OK” để ghi nhớ và đóng cửa sổ lại.

Khi đã hoàn tất, WindowTop sẽ chạy thường trú ở khay hệ thống.

mua laptop hp cũ

Sau đó, mỗi khi mở một cửa sổ ứng dụng hay phần mềm trên Windows 10, sẽ thấy xuất hiện một biểu tượng mũi tên. Khi nhấp vào, bạn có thể sử dụng 2 tùy chọn cùng lúc.

mua laptop hp cũ

Với “Opacity”, bạn sẽ kích hoạt chế độ mờ cho cửa sổ mình đang thao tác. Bạn cũng có thể điều chỉnh tỉ lệ mờ thông qua việc kéo thanh cuộn bên dưới.

 mua laptop hp cũ

Còn với “Set Top”, bạn sẽ thiết lập cửa sổ luôn nằm phía trên của các cửa sổ ứng dụng hay phần mềm khác đang mở.

mua laptop hp cũ

Công cụ này hoạt động khá tốt và không gây ảnh hưởng gì đến hệ điều hành nên bạn có thể an tâm sử dụng lâu dài. Một số cửa sổ chức năng hay ứng dụng trên Windows 10, WindowsTop còn hỗ trợ khả năng khóa di chuyển cửa sổ bằng chuột với lựa chọn “Enable click through” và bật chế độ nền tối với lựa chọn “Set Dark”.

Nguồn: genk.vn