Trong thời đại ngày nay, ngoài việc giá thành của các sản phẩm “công nghệ cao” này ngày càng thấp hơn so với thu nhập trung bình thì các cửa hàng bán laptop cũ nhập khẩu ngày càng nhiều với giá rẻ khiến cho việc mua laptop dell cũ, mua laptop hp cũ càng trở nên dễ dàng. Chúng ta hàng ngày vẫn làm việc, học tập và giải trí ngay trên chiếc laptop của mình, coi đây là vật bất li thân.

Nếu nói bạn không biết sử dụng laptop, chắc hẳn nhiều người sẽ “nóng mặt”. Sử dụng thành thạo không quá khó khăn, nhưng để bảo đảm tuổi thọ lâu nhất cho thiết bị thì không phải ai cũng rõ. Trong bài viết này TechZ sẽ liệt kê ra 8 thói quen phổ biến nhất đã và đang được người dùng áp dụng hàng ngày để “giết chết” chiếc laptop của mình nhanh hơn.

1. Sử dụng tài nguyên không hợp lí

Tài nguyên máy tính hiểu một cách nôm na cho dân không chuyên chính là các thành phần của máy tính được sử dụng vào việc lưu trữ, chạy và xử lí chương trình.

mua laptop hp cũ

Sử dụng hợp lí tài nguyên laptop

Vậy sử dụng tài nguyên máy tính sao cho hợp lí?

-Không cài đặt các chương trình không sử dụng trên máy tính một cách tràn làn, nên chọn lọc các ứng dụng thường xuyên được sử dụng và thuộc loại tốt nhất.
-Không nên cài đặt quá nhiều ứng dụng không cần thiết
-Đọc kĩ hướng dẫn cài đặt chương trình, quan sát và cài đặt chương trình từng bước để bỏ qua các công cụ không cần thiết.
-Thường xuyên dọn dẹp máy tính để tối ưu hóa tài nguyên.
-Sử dụng giao diện mặc định của các chương trình cũng như trình duyệt web để giảm thiểu tối đa tài nguyên.

>>> [HÀ NỘI] Mua máy tính cũ ở đâu uy tín?

2. Đặt laptop ở bất cứ đâu

Vị trí đặt laptop là nơi sạch sẽ và thoáng mát, nhưng trong một số trường hợp bạn không nên đặt laptop ở các vị trí như nền nhà, nơi hấp thụ và giữ nhiệt lâu, nơi thường xuyên có sự di chuyển.

mua laptop hp cũ

Để laptop ở bất kì đâu

Những thói quen giúp “giết chết” laptop của bạn

Một điều bạn nên lưu ý, nền nhà là nơi dễ bám bụi và dễ làm laptop của bạn bị trầy xước. Hoặc bạn đặt nơi thường xuyên có sự di chuyển cũng sẽ vô tình mang laptop vào nơi nguy hiểm khi nó có thể bị va đập, rớt khi có ai đó vô tình đụng chạm.

3. Để sách vở trên bàn phím

Khi máy tính đang mở hoặc gập xuống, nếu như bạn đặt lên đó cuốn sách hoặc vở trên bàn phím hay nắp của Laptop cũng sẽ khiến nó bị trầy xước. Tốt nhất, bạn không nên đặt bất kì một vật nào lên trên laptop của mình để bảo vệ vẻ bề ngoài cũng như thiết bị bên trong.

mua laptop hp cũ

mua laptop hp cũ

4. Để laptop ở những nơi quá lạnh

Đây lại thêm 1 lưu ý về nơi đặt laptop. Khi bạn khởi động máy tính ở những nơi có độ ẩm và không khí lạnh, máy tính sẽ đột ngột không hoạt động vì sự chênh lệch nhiệt độ và tặng cho bạn 1 màn hoảng hốt sau khi nó bị “shock”.

5. Vừa ăn uống vừa làm việc với Laptop

Đây là điều tối kị mà người dùng laptop nên lưu ý, khi bạn đang uống cà phê hoặc ăn uống ở đâu đó mà làm việc với laptop. Có thể điều không may là bạn sẽ tắm hoặc cho laptop ăn cùng với mình trong khi việc đó không cần thiết với các thiết bị số như Laptop.

6. Không trang bị phụ kiện chống shock khi di chuyển

Đừng vì tiếc tiền mà không trang bị cho laptop một túi chống shock

mua laptop hp cũ

Túi chống sốc laptop

Đừng mang laptop một cách thô kệch hoặc sử dụng những phương tiện đựng laptop không hợp lí. Hãy trang bị cho chiếc laptop của mình một chiếc túi chống sốc và một chiếc balo để bảo vệ máy tính khi đang di chuyển. Tránh những nơi dễ có sự va đập vào laptop trong lúc di chuyển.

7. Tự sửa chữa laptop

Có thể bạn cũng biết, khi sử dụng laptop vẫn thường xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng nên bạn cũng không nên tự mình làm bác sĩ đa khoa để chữa bệnh cho laptop. Nếu là các vấn đề nhỏ bạn có thể sửa chữa thì không sao, nếu không biết bạn nên hỏi một chuyên gia hoặc người biết về lỗi mà máy tính bạn đang mắc phải. Khi bạn tự làm bác sĩ có thể chữa trâu què càng què thêm nếu xảy ra thiếu sót.

8. Cắm sạc pin khi sử dụng Laptop trong thời gian dài

Sạc pin quá lâu cũng là một cách “bức tử” chiếc laptop của bạn
Trong lúc cắm sạc pin các bạn không nên sử dụng tài nguyên CPU nhiều. Nó sẽ khiến laptop nóng nhanh hơn nữa, và cắm sạc Pin lâu có thể làm chai pin.

mua laptop hp cũ

Cắm sạc laptop quá lâu