3 cách kiểm tra cấu hình Laptop hiệu quả

Có rất nhiều bạn hỏi mình khi đi mua Laptop cũ giá rẻ phải kiểm tra cấu hình thế nào, một điều tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn những bạn chưa dùng máy tính bao giờ cũng có thể kiểm tra được cấu hình của máy, giúp đỡ các bạn có thể biết được cấu hình mỗi khi đi mua máy tính một cách chi tiết nhất. Việc tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải người nào cũng biết.

1. Hướng dẫn kiểm tra thông số CPU – RAM – VGA Card

Bước 1: Chọn biểu tượng Start, các bạn gõ vào ô tìm kiếm của Start “dxdiag” rồi ấn Enter. Sau đó sẽ có thông báo, bạn chọn “Yes”. Có một cách khác là bạn có thể ấn tổ hợp phím “Windows +R” rồi gõ “dxdiag”. (Windows là phím có hình cửa sổ ở bên cạnh phím Alt)

laptop cũ uy tín

Kiểm tra laptop cũ

Bước 2: Sau khi chọn Yes, bạn sẽ nhìn thấy cấu hình của máy tính đó như hình dưới: Ở hình trên bạn sẽ thấy được tên của máy tính, hệ điều hành, Model của máy, chip, bộ nhớ Ram. Khi chọn Next Page hoặc bấm vào display bạn sẽ thấy được cạc màn hình của máy.

laptop cũ uy tín

Kiểm tra laptop cũ

2. Hướng dẫn kiểm tra dung lượng ổ cứng

Để kiểm tra dung lượng ổ cứng khi mua laptop cũ giá rẻ các bạn cần làm thao tác khác.

Click chuột phải vào biểu tượng Computer, chọn tiếp Manage, sẽ có 1 bảng hiện ra. Ở khung bên trái, bạn chọn vào Disk Management. Khi đó sẽ hiện ra ổ cứng của máy tính, như hình dưới

laptop cũ uy tín

Kiểm tra laptop cũ

Xin lưu ý: Dung lượng ổ cứng khi kiểm tra bao giờ cũng thấp hơn một chút so với dung lượng ghi trên bao bì ổ cứng tại đây. Nguyên nhân là do hệ điều hành quy định 1GB=1024MB trong khi các nhà sản xuất ổ cứng quy định 1GB=1000MB.

Các bạn hãy kiểm tra cấu hình máy thật chính xác so với quảng cáo của các cơ sở bán laptop cũ giá rẻ đã đọc trên mạng để không bị mua hớ, không bị lừa khi đi mua máy tính cũ nhé. Chúc các bạn mua được chiếc máy tính ưng ý nhất sau khi tham khảo bài viết hướng dẫn kiểm tra cấu hình máy tính