Trong những ngày gần đây, lượng mưa lớn, dày đặc càng làm tăng các nguy cơ có thể xảy ra với các thiết bị điện tử của bạn, đặc biệt là laptop.

Do vậy, bạn cần tuyệt đối lưu ý 5 điều này, khi sử dụng laptop trong những ngày mưa, để bảo vệ laptop thân yêu của mình nhé!!!

  1. Tránh để laptop dưới sàn nhà trong những ngày mưa bão, độ ẩm tăng cao, để laptop dưới sàn nhà dù chỉ 1 vài tiếng thôi thì chiếc laptop thân yêu của bạn cũng có nguy cơ thấm hút nước, ẩm, mốc và bị han rỉ chập cháy các linh kiện đấy.
  2. Bảo vệ laptop tránh những khu vực dễ tiếp xúc với nước như cửa sổ…
    Hãy thử hình dung, khi bạn để laptop cạnh cửa sổ, cơn mưa bất chợt khi bạn đi vắng, và nước mưa sẽ hắt lên chiếc laptop thân yêu của bạn. Chắc chắn bạn không muốn điều này xảy ra phải không?
  3. Tuyệt đối không cắm mạng LAN khi trời mưa, vì sét có thể đánh vào đường dây mạng, từ đó ảnh hướng tới chiếc laptop của bạn.
  4. Bạn không nên cắm nguồn điện vào laptop khi không sử dụng, đặc biệt là khi trời mưa, để phòng tránh trường hợp bị sét đánh hoặc chập cháy nguồn điện do mưa bão ẩm ướt. Hơn nữa thường khi trời mưa bão, nguồn điện cung cấp cho laptop tỏ ra không ổn định.
  5. Khi di chuyển, bạn nên tắt hẳn laptop (Shutdown) trước khi cất vào túi/cặp đặc biệt là với những máy sử dụng ổ cứng HDD. Bởi nếu bạn chưa tắt hoàn toàn chiếc laptop, ổ cứng vẫn tiếp tục làm việc, khi đó, ổ cứng sẽ quay với tốc độ rất lớn, và việc di chuyển trong lúc đó rất dễ gây sốc hoặc nghiêm trọng hơn là chết cơ ổ cứng. Đặc biệt, trong trường hợp gặp trời mưa, trước khi đặt laptop trong túi/cặp, tốt hơn hết chung ta nên bọc máy trong 1 túi nilon, phòng trường hợp túi/cặp của bạn không đủ kín, nước vẫn ngấm vào gây rỉ mạch, chập các linh kiện như bàn phím, mainboard.Share ngay cho anh em bạn bè cùng bảo vệ laptop cẩn thận ngày mưa bão nhé!