Luôn có một nghịch lý đó là sự phát triển pin không thể bắt kịp với sự phát triển của các sản phẩm công nghệ. Trong khi các sản phẩm phẩm như laptop hay tablet ngày càng nhanh hơn, mạnh hơn và ngốn nhiều năng lượng hơn thì những viên pin của chúng vẫn chưa thể cung cấp được một mức năng lượng tương xứng. Hiện nay việc các bạn mua máy tính cũ tại Hà Nội ngày càng phổ biến cộng với xu hướng sử dụng thiết bị di động này nhiều như hiện nay, việc công nghệ sản xuất pin laptop chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng là không tránh khỏi. Vậy nên kinh nghiệm sử dụng pin luôn là chủ đề tuy cũ nhưng không bao giờ “đi vào quên lãng”.

Tiếp theo bài viết 9 kinh nghiệm bảo vệ pin laptop – part 1 chúng tôi tiếp tục tổng hợp các các biện pháp giúp bạn bảo vệ pin laptop 1 cách tốt nhất:

6. Vệ sinh pin

Nếu có thể bạn hãy vệ sinh các chân tiếp xúc kim loại của pin vài tháng một lần. Bạn có thể thực hiện việc này với một chiếc khăn thấm cồn. Việc vệ sinh pin của máy sẽ làm giảm năng lượng thất thoát khi sử dụng laptop và bạn sẽ có nhiều thời gian sử dụng máy hơn.

7. Sử dụng pin hiệu quả

Tuổi thọ và thời lượng pin phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng do vậy bạn cần phải sử dụng pin một cách đúng đắn để tránh hiện tượng pin bị chai và giảm dung lượng pin. Để pin bền, bạn nên chú trọng đến cách sạc pin mới: “Bạn cần sạc rồi xả pin từ 3 đến 4 lần trước khi sử dụng để bảo đảm sử dụng tối đa công suất của pin.Trong khi sạc nếu pin đã báo đầy, bạn hãy rút sạc ra, rồi cắm lại và bắt đầu sạc tiếp trong 3 đến 4 lần, như thế pin sẽ được nạp đầy nhất có thể”.

Mua máy tính cũ tại Hà Nội

Mua máy tính cũ tại Hà Nội

9 kinh nghiệm bảo vệ pin laptop – part 2

Khi không sử dụng, bạn hãy tháo pin và cất ở nơi khô, mát vì nếu để pin gần nguồn nhiệt sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và dung lượng pin. Nếu không sử dụng một thời gian dài, khi dùng lại, bạn cũng phải sạc và xả thật sạch rồi mới sử dụng. Một điều cần lưu ý rằng, tuy không dùng pin nhưng bạn cũng cần phải nạp và xả pin theo định kỳ 2-3 tháng vì nếu không hoạt động và không được sạc, pin sẽ mất khả năng tích tụ và xả năng lượng.

Bạn có thể làm giảm hiệu ứng nhớ (hiệu ứng làm giảm thời lượng pin do pin “lưu” lại trạng thái dung lượng gần nhất) trên một số laptop sử dụng pin đời cũ bằng cách sạc đầy pin và xả toàn bộ ít nhất một lần trong vòng 2-3 tuần. Với những laptop sử dụng pin Li-ion hiện ứng nhớ đã được khắc phục đáng kể do đó bạn sẽ không cần phải thực hiện việc này.

8. Sử dụng Hibernate thay vì Standby

Hibernate và Standby là hai tính năng giúp cho máy tính có thể khởi động nhanh hơn. Nhưng thay vì sử dụng Standby thì bạn hãy sử dụng Hibernate vì Hibernate có thể tắt máy tính hoàn toàn trong khi vẫn lưu lại trạng thái đang làm việc của nó. Vì thế bạn có thể bảo toàn được thời lượng pin của máy.

Mua máy tính cũ tại Hà Nội

Mua máy tính cũ tại Hà Nội

9. Giữ cho laptop “mát” nhất có thể

Như đã đề cập ở trên nhiệt độ làm ảnh hưởng rất xấu tới pin, do vậy bạn nên tiến hành vệ sinh các lỗ thông hơi và khe cắm của laptop nhằm tránh hạn chế được tình trạng laptop quá nóng khi sử dụng và làm giảm thời lượng pin.

Mua máy tính cũ tại Hà Nội

Mua máy tính cũ tại Hà Nội