Hầu hết những người mới mua màn hình máy tính hoặc là laptop đều muốn xem thử màn hình của mình có tồn tại “điểm chết” hay không? Nhất là những người mua máy tính cũ tại Hà Nội. Bởi vì “điểm chết” chính là một điểm ở trên màn hình mà nó chỉ hiển thị được một màu trên màn hình (ví dụ màu đen) hoặc không hiển thị được màu nào cả.

Sau đây laptopthuanphat.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để tìm điểm chết trên màn hình bằng phần mềm hết sức gọn nhẹ – Dead Pixel Locator.

Cách kiểm tra điểm chết màn hình máy tính khi mua máy tính cũ

Cách kiểm tra, phát hiện điểm chết màn hình:

Bước 1: Đầu tiên bạn tải phần mềm Dead Pixel Locator
Sau khi tải về, giải nén và mở phần mềm lên, bạn sẽ thấy giao diện của phần mềm như sau:

 

Nhìn trên hình, bạn sẽ thấy có các ô ghi tên màu như White,Black, Yellow…

Bước 2: Click lần lượt vào từng màu, màu đó sẽ xuất hiện toàn màn hình. Bạn chỉ cần kiểm tra lỗi màn hình , để ý xem trên màn hình có xuất hiện điểm ảnh nào lạ, có màu khác với màu của màn hình hay không là được.
Trong hình là màn hình của mình khi click vào nút “Yellow”.

 

Như bạn thấy, màn hình của bạn không có điểm ảnh màu nào lạ. Ngược lại, nếu có điểm chết thì điểm đó sẽ xuất hiện ngay trên màn hình dạng một chấm nhỏ màu đen trên màn hình. Nhờ vậy, bạn sẽ biết cách và có những biện pháp kịp thời để xử lý tốt nhất cho máy tính của mình.

Khi mua máy tính cũ tại Hà Nội, người dùng thường quan tâm nhiều tới phần cứng, có nhiều cách kiểm tra phần cứng laptop mà bạn có thể tham khảo và thực hiện trên internet hiện nay, nếu chưa có cách nào, bạn hãy tham khảo bài viết này và kiểm tra phần cứng máy tính để đảm bảo máy tình của bạn không bị lỗi nhé

>>>Xem thêm: BẠN CHỌN MUA LAPTOP CŨ GIÁ RẺ – BẢO VỆ LAPTOP CỦA BẠN TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN