Đối với sinh viên, đặc biệt là các bạn nam, ngoài nhu cầu học tập thì chơi game, giải trí là một nhu cầu không thể thiếu. Tuy nhiên không phải ai cũng có ví tiền rủng rỉnh để sắm những chiếc máy tính xách tay gaming mới toanh và đắt tiền. Sau đây, Laptop Thuận Phát sẽ tư vấn cách chọn máy tính cũ giá rẻ để chơi game cho sinh viên.

Những điểm cần lưu ý khi chọn mua máy tính cũ để chơi game.

Card đồ hoạ
Card đồ hoạ là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi chọn mua máy tính xách tay cũ để chơi game bởi đây chính là yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến trải nghiệm chơi game của người chơi.

Khi mua không nên lựa chọn các loại laptop chỉ có card đồ hoạ onboard. Bởi hiện nay hầu hết các game phổ biến như liên minh huyền thoai, FIFA,… đều sử dụng đồ hoạ 3D. Vì vậy Card đồ hoạ onboard sẽ không thể đáp ứng nhu cầu chơi game của các bạn.

Thay vào đó, hãy lựa chọn máy tính với card đồ hoạ rời AMD hay nVIDIA. Đây là 2 thương hiệu sản xuất card đồ hoạ uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Với những game online phổ biến tại Việt Nam hiện tại thì bạn chỉ cần sắm cho mình card đồ hoạ rời tầm trung là đã có thể đủ chiến với cấu hình cao rồi.

Chip vi xử lý
Chip vi xử lý có rất nhiều thôn số liên quan. Tuy nhiên nếu bạn không phải là chuyên gia hay những người rành về máy tính thì chỉ cần quan tâm đến 2 thông số chính đó là: số nhân và tốc độ xử lý. Hiện tại trên thế giới có 2 hãng sản xuất chip phổ biến nhất là Intel và AMD. Đối với Laptop thì chip Intel là loại chip được ưu chuộng hơn cả.

Khi lựa chọn chip vi xử lý cho máy tính đáp ứng nhu cầu chơi game, bạn không nhất thiết phải lựa chọn chip vi xử lý quá cao cấp vì vừa gây lãng phí tài chính vừa vượt quá nhu cầu sử dụng.

RAM
Để trải nghiệm làm việc đa nhiệm cũng như chơi các game online phổ biến một cách mượt mà thì sử dụng máy có RAM 8GB là quá đủ. Bạn không nhất thiết phải lựa chọn máy tính với dung lượng RAM lên tới 16GB, bởi các game hiện nay chỉ yêu cầu RAM đề nghị với dung lượng từ 3-4 GB.

Bạn cũng cần chú ý nên lựa chọn các loại laptop có thể dễ dàng nâng cấp RAM để có thể tiện trong việc nâng cấp máy tính của mình sau này.

Màn hình
Muốn chơi game có trải nghiệm tốt thì bạn nên sử dụng những laptop có màn hình lớn, sắc nét. Nhưng nếu màn hình quá lớn sẽ hạn chế khá năng di chuyển của bạn. vì vậy chọn máy có độ phân giải HD từ 1366×768 pxs trở lên là đủ để bạn có thể chiến game ngon lành rồi. Bạn nên lựa chọn các dòng laptop có màn hình từ 14” tới 15.6” là tốt nhất cho cả việc chơi game lẫn việc di chuyển, đi lại thuận tiện.

>> Xem thêm: Có nên chọn mua máy tính xách tay cũ?