Dưới đây là

[contact-form][contact-field label=”Tên” type=”name” required=”true” /][contact-field label=”Thư điện tử” type=”email” required=”true” /][contact-field label=”Trang web” type=”url” /][contact-field label=”Tin nhắn” type=”textarea” /][/contact-form]

Cách kiểm tra laptop dell chuyên đồ họa như thế nào?

Kiểm tra tổng thể

Đầu tiên bạn nên xem và kiểm tra ngoại hình máy để có đánh giá sơ bộ về chiếc laptop Dell cũ định mua.

kiểm tra tổng thể laptop

kiểm tra tổng thể laptop

Bởi bề ngoài máy cho bạn biết người dùng trước đó có giữ gìn máy cẩn thận hay không. Quan sát các góc cạnh sẽ giúp bạn biết máy có bị va đập hay rơi vỡ không. Hãy chú ý thật kĩ các góc máy và khu vực bản lề, đó là những vị trí quan trọng mà thường bị bỏ qua.

Kiểm tra màn hình

kiểm tra màn hình của laptop

kiểm tra màn hình của laptop

Với một chiếc laptop dell cũ chuyên cho đồ họa thì màn hình rất được coi trọng.

Trước tiên bạn nên lau sạch màn hình để xem có vết xước nào không. Tiếp đến là kiểm tra màn hình có bị điểm chết hay không.

Kiểm tra loa laptop cũ

Đây là công việc khá đơn giản tuy nhiên bạn cũng cần kiểm tra nếu không muốn khả năng nghe nhạc của máy bị ảnh hưởng.

Bạn hãy chọn những bài hát có có bass to hoặc beat để kiểm tra, trong lúc mở bạn chú ý xem loa bên trái và phải có chất lượng âm thanh đồng đều không.

Kiểm tra ổ đĩa quang

kiểm tra ổ đĩa quang laptop

kiểm tra ổ đĩa quang laptop

Khi đi mua máy bạn nên mang theo một vài đĩa CD hoặc DVD để kiểm tra tốc độ đọc và ghi của ổ đĩa quang. Có nhiều trường hợp máy bị lỗi chỉ đọc được đĩa CD mà không đọc được DVD và ngược lại.

Kiểm tra bàn phím Laptop

Ngoài các phím ký tự của bảng chữ cái thì các phím chức năng như F1-F12 hoặc home, end, delete…có thể bị liệt hoặc không nhạy.

kiểm tra bàn phím của laptop

kiểm tra bàn phím của laptop

Để kiểm tra bàn phím còn hoạt động tốt nhất bạn nên dùng phần mềm Keyboard Test (Download Keyboard Test) để kiểm tra bàn phím. Phần miền sẽ hiện ra một cái bàn phím ảo trên màn hình.

Kiểm tra chuột cảm ứng (Touchpad)

Hãy dùng thử chuột touchpad hoặc trackpoint xem có còn sử dụng được tốt hay không hoặc trong lúc di chuyển có chạy hoặc bị rung không.

Kiểm tra pin Laptop

Pin laptop cũng là yếu tố khá quan trọng. Bạn có thể dùng phần mềm Battery Mon để kiểm tra pin.

kiểm tra pin cho laptop

kiểm tra pin cho laptop

Bật phần mềm lên, chọn info/battery information. Có 2 thông số cần chú ý là Design Capacity và Full Charge Capacity. Design capacity là dung lượng pin khi mới xuất xưởng, full charge capacity là dung lượng hiện tại còn lại khi sạc đầy.

Kiểm tra ổ cứng Laptop

So sánh ổ cứng SSD và sánh thì SSD luôn nổi trội và khó hỏng tuy nhiên bạn cũng cần kiểm tra để chắc chắn. Kiểm tra ổ cứng bằng phần mềm mHDD có trong bộ đĩa Hiren Boot CD là tốt nhất nếu như bạn có kĩ thuật.

Chọn một địa chỉ bán Laptop cũ uy tín

Thuận Phát laptop là địa chỉ bán máy tính cũ giá rẻ uy tín để đảm bảo quyền lợi của chính bạn.