Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều trung tâm bán laptop cũ giá rẻ để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dùng, bên cạnh một số trung tâm mua bán laptop cũ uy tín như Laptop Thuận Phát thì còn rất nhiều trung tâm làm ăn không đàng hoàng, bán những loại laptop dởm, kém chất lượng, lừa đảo khách hàng.

laptop-latitude-e7440-overview1-new

Qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ một số kinh nghiệm mua laptop trên mạng để quý khách được biết để tránh những trung tâm lừa đảo giả mạo. Những kẻ lừa đảo bán laptop cũ qua mạng cũng có nhiều chiêu trò rất tinh vi. Vì vậy, để tránh bị lừa người mua cần trang bị cho mình những kinh nghiệm sau:

  • Không nên mua hàng qua mạng theo hình thức chuyển tiền trước, nhận hàng sau. Đã có rất nhiều người mua hàng đã bị lừa đảo mất tiền hoặc mua phải hàng rởm khi mua theo hình thức này. Vì vậy, nên chọn những nơi bán áp dụng hình thức nhận hàng rồi mới thu tiền.
  • Tìm hiểu kĩ về sản phẩm trước khi quyết định mua, tìm kiếm, tra cứu các thông số kĩ thuật từ các nguồn thông tin trên internet hoặc tham khảo ý kiến mọi người để tránh mua phải sản phẩm không đúng tiêu chuẩn.
  • Tránh mua máy tính cũ mà không có bảo hành. Máy có chế độ bảo hành sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm và giảm thiểu nhiều rủi ro. Do vậy, người mua không nên ham rẻ mà mua hàng không có bảo hành kẻo tiền mất tật mang.
  • Tìm hiểu kĩ về uy tín của đơn vị cung cấp bằng cách sử dụng Google. Nếu bạn xem thông tin trên mạng thì hãy copy số điện thoại hoặc tên công ty bán hàng rồi tìm kiếm các thông tin về công ty đó trên Google. Xem review Nếu nơi bán có nhiều phản hồi xấu từ người dùng trên mạng thì không nên mua.
  • Không nên mua laptop cũ giá rẻ của người bán không có địa chỉ rõ ràng, ví dụ như những người bán ghi địa chỉ chung chung ở khu Cầu Giấy, khu Thái Hà, khu Bách Khoa… mà không ghi rõ địa chỉ cụ thể có thể tìm thấy được.
  • Tham khảo ý kiến, hỏi kinh nghiệm từ người dùng hiểu biết trên các diễn đàn công nghệ.

Để tránh mua phải sản phẩm laptop cũ kém chất lượng, các bạn nên trang bị cho mình kiến thức kiểm tra sản phẩm trước khi mua. Hãy là người tiêu dùng thông thái, bạn chỉ cần bỏ thời gian ra đọc mà thôi.

>> Mua laptop HP cũ uy tín, giá rẻ tại Hà Nội