Laptop là một thiết bị không thể thiếu đối với sinh viên trong học tập cũng như giải trí ngoài giờ. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để mua được một chiếc laptop mới. Vì vậy, laptop cũ giá rẻ là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên. Nhưng để lựa chọn một chiếc laptop cũ tốt thì không phải ai cũng có thể làm được. Do đó, hãy để laptopthuanphat đưa ra cho các bạn một vài lời khuyên khi đi mua laptop cũ. Hy vọng nó có thể giúp bạn đưa ra những quyết định tốt nhất.

Những lời khuyên khi mua laptop giá rẻ cho sinh viên

Mua laptop cũ phù hợp với nhân sách

Laptop là một trong số những sản phẩm được xem là thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của sinh viên hiện nay. Chiếc máy tính xách tay, vừa là sản phẩm hỗ trợ người dùng trong việc học tập tra cứu tài liệu, học ngoại ngữ, hỗ trợ làm việc nhóm, thuyết trình, đồng thời cũng là một phương tiện giải trí hoàn hảo sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng.

xem thêm: laptop cũ giá rẻ khoảng 5 triệu

Thế nhưng tùy vào ngân sách có được mà người mua có thể lựa chọn cho mình những dòng lapop khác nhau trên các thương hiệu khác nhau. Với khả năng tài chính tốt, bạn có thể lựa chọn những chiếc laptop mới với những thiết kế thời trang, cấu hình cao. Thế nhưng khi tài chính bị thu hẹp thì laptop cũ cũng là một lựa chọn đáng tham khảo. Khi mua lapop cũ, bạn có thể tiết kiệm được chi phí. Chỉ với khoảng 5 triệu là bạn có thể có một chiếc laptop với cấu hình khá, thực hiện được hiện được các thao tác đa nghiệm mà một nhân viên văn phòng, một sinh viên cần. Không quá khó để bạn lựa chọn mua một chiếc laptop cũ giá rẻ chính hãng phù hợp với túi tiền.

Chọn mua laptop giá rẻ cho sinh viên phù hợp với nhu cầu

Không chỉ chọn mua laptop vì giá thành, người dùng còn cần quan tâm tới nhu cầ sử dụng thực sự của mình để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Những sinh viên kinh tế thì không quá kén máy. Những chiếc máy có cấu hình i3 RAM 2GB trở nên đều có thể phục vụ tốt nhu cầu sử dụng, thế nhưng bạn nên quan tâm tới khả năng kết nối. Với sinh viên kinh tế, không cần cấu hình mạnh, hầu hết chỉ đáp ứng nhu cầu làm việc văn phòng, tìm tài liệu, lướt web, giải trí đơn thuần,… thế nhưng cần kết nối tốt để không bị gặp rắc rối khi thực hiện thuyết trình. Ngược lại, với những sinh viên khối công nghệ hay sinh viên ngành kỹ thuật nên chọn máy tính với cấu hình khá, đặc trưng cho ngành. Những chàng trai xây dựng hay kiến trúc hẳn cần một chiếc máy tính có đồ họa mạnh mẽ, cấu hình ổn định, màn hình đẹp, cho khả năng xử lý đồ họa tốt. Những chàng trai công nghệ thông tin lại cần đến những chiếc máy tính có cấu hình vượt trội để có thể thực hiện code nhanh nhất.

Xem thêm: laptop dành cho người thiết kế

HP Stream

Với những sinh viên năng động thì không thể bỏ qua HP stream. Mang thiết kế nhiều màu sắc và khả năng hoạt động mạnh mẽ, có cấu hình đáp ứng tốt những công việc và học tập. Năng động, trẻ trung, máy đem đến cho người dùng một sản phẩm kết nối dữ liệu tốt.

Lenovo IdeaPad 100

Nếu người dùng là một trong fan hâm một của Lenovo thì chiếc laptop nhập khẩu từ Mỹ này cũng là một lựa chọn tốt. Máy có thiết kế khá mỏng nhẹ, hợp lý, cấu hình hoạt động đa nhiệm nhanh nhạy và hiệu quả, thực hiện các thao tác hoàn hảo.

Có nhiều những lựa chọn cho người dùng có thể tham khảo qua laptopthuanphat. Hãy đến với chúng tôi để nhận được những tư vấn, cùng sự hỗ trợ tận tình từ những chuyên viên có kinh nghiệm. Chúc bạn tìm được sự lựa chọn ưng ý.