Hiện nay trên thị trường có muôn vàn sự lựa chọn khi mua Laptop Dell cũ, nhưng không phải ai cũng biết cách để mua được hàng tốt giá rẻ. Chính vì thế, bạn cần trang bị cho mình kiến thức chọn mua Laptop cũ giá rẻ trước khi mua để tránh mua nhầm hàng hỏng.

Dưới đây Thuận Phát xin gợi ý cho bạn một vài lưu ý khi mua laptop Dell cũ

kiểm tra laptop Dell cũ

kiểm tra laptop Dell cũ

1. 5 Bước kiểm tra laptop Dell cũ

Đầu tiên kiểm tra thời gian máy khởi động xem có lâu hay không?

Bước kiểm tra này khá đơn giản, hãy lấy một chiếc đồng hồ và bấm giờ để kiểm tra thời gian lúc máy bắt đầu khởi động đến khi sẵn sàng để làm việc. Thông thường ổ cứng sẽ quyết định thời gian khởi động của máy. Nếu bạn muốn thời gian khởi động của máy nhanh hơn thì hãy chọn ổ cứng SSD thay vì lựa chọn ổ HDD, đương nhiên mức giá bạn phải trả sẽ cao hơn vì ổ SSD thường có giá thành cao hơn ổ HDD.

Hãy cân nhắc về việc đó khi bạn muốn chọn ổ phù hợp với chiếc laptop Dell cũ nhé.

Tiếp theo bạn kiểm tra các góc hiển thị của màn hình chiếc laptop Dell cũ này.

Bạn nên xem xét màn hình từ mọi góc độ theo cả chiều dọc lẫn chiều ngang để có thể quan sát tổng quát màu sắc hiển thị xem chất lượng hình ảnh ra sao, có bị mờ hay nhòe hay không.

Bước ba kiểm tra trực tiếp màn hình của chiếc laptop Dell cũ

Quan sát kỹ trên mành hình của chiếc laptop Dell cũ bạn định mua xem có xước hoặc điểm chết nào hay không. Tiếp đó chọn một website pha nhiều màu sắc chuẩn để kiểm tra màn hình. Tăng độ sáng tối để có thể biết được khi hoạt đông ngoài trời có đủ ánh sáng hay bị lóa dưới ánh sáng tự nhiên hay không.

Bước thứ tư là kiểm tra bàn di chuột cộng với bàn phím

Kiểm tra bàn di chuột cùng hai phím trái/phải của chiếc laptop Dell cũ. Di chuyển con trỏ để mở văn bản hoặc là phóng to và thu nhỏ ảnh bằng các đầu ngón tay xem khi thực hiện có được mượt mà hay không.

Về bàn phím thì nên xem bàn phím được bố trí có hợp lý hay không, khoảng cách giữa các phím có xít hay xa quá hay không, và quan trọng là phím bấm êm để mang lại hiệu quả cao nhất trong công việc nhất là khi thường xuyên phải xử lý các file văn bản.

Cuối cùng kiểm tra tốc độ truy cập các ứng dụng của chiếc laptop Dell cũng

Bạn hãy thử chạy liên tục một vài ứng dụng hoặc chạy một ứng dụng lớn để xem tốc độ xử lý của máy đến đâu, nhanh hay chậm, khi chạy máy có bị nóng hay không.

2. Chọn mua tại một cửa hàng laptop uy tín

laptopthuanphat uy tín chất lượng

laptopthuanphat uy tín chất lượng

Trên đây là 5 gợi ý kiểm tra laptop Dell cũ. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn mua máy tính cũ giá rẻ ở đâu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, Thuận Phát laptop là một trong những cơ sở bán laptop cũ giá rẻ uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Tại đây bạn sẽ được tư vấn miễn phí về các dòng laptop khác nhau cũng như đáp ứng được yêu cầu của công việc và một chính sách ưu đãi tốt cộng với giá cả hợp lý, Laptopthuanphat xứng đáng là một trong những lựa chọn hàng đầu trong kinh doanh mua bán máy tính cũ giá rẻ.