Những điều lưu ý khi mua laptop cũ giá rẻ

Hiện nay chiếc laptop cũ được bán rất nhiều ngoài thị trường, đặc biệt là tràn lan trên mạng internet. Để 1 người biết về chiếc laptop cũ đó có chất lượng hay không thì rất khó vì không phải ai cũng có kiến thức về laptop. Sau đây laptopthuanphat chia sẻ chút kinh nghiệm để khi các bạn đi mua laptop cũ cần nắm Những điều cần lưu ý khi mua laptop cũ giá rẻ:

– Ngắm qua về ngoại hình và tổng thể máy bao gồm: Xung quanh tất cả các mặt, cạnh, khớp nối… xem có nứt nẻ gì không, nếu có bỏ qua không chọn.

– Gập màn hình lên xuống để xem nặng hay nhẹ, nặng thì bình thường, nhưng đáng ngại nhất là nhẹ. Chúng ta gập khoảng 25 đến 45 độ thả tay ra mà màn hình tự gập xuống luôn thì chúng ta nên bỏ qua.

mua máy tính HP cũ

– Nếu hai bước xem sơ chiếc laptop cũ giá rẻ trên ok thì chúng ta bắt đầu bật nguồn, nếu từ lúc bật nguồn từ 1 đén 10 giây mà máy vẫn chưa động tĩnh gì như: xuất hiện Logo của máy, hay dấu nhắc của hệ điều hành Dos hay Logo Windows kể cả khi tắt và bấm mở nguồn lại mới có động tĩnh như trên thì nên bỏ qua. Đây lầ giai đoạn này quyết định nên chúng ta phải xem kỹ:

+ Từ lúc bấm nguồn khởi động máy, nếu quạt tản nhiệt máy chạy không cần lắng tai nghe mà vẫn nghe kêu vèo vèo, cho đến khi vào Win xài được 2 đến 5 phút mà quạt vẫn quay 1 tốc độ như thế thì chúng ta không nên chọn.
+ Từ lúc bấm nguồn màn hình chớp tắt, co giật và phát ra tiếng kêu tạch tạch (đè nhẹ vài phím sẽ hết) thì cũng không nên chọn.

– Dùng các phần mềm test quan trọng trọng để kiểm tra ổ cứng, hai phần mềm thông dụng nhất là: Hard Disk Sentinel và crystaldisk có thể tải trên mạng. Chúng tôi hướng dẫn cho bạn cách nhận biết là, các bạn cứ tải về cài vào máy đối với phần mềm Hard Disk Sentinel thì sẽ hiện % ở mục Health (Laptop cũ Dell và Thinkpad trên 77% là ok, các dòng khác thì trên 90%), còn khi cài xong crystaldisk nếu HDD ok sẽ báo ‘good’, không ok sẽ phát ra âm thanh.

laptop-cu-gia-re

– Sau đó chúng ta test tới bàn phím xem có phím nào không hoạt động không, kiểm tra ổ DVD, mở Webcam và các cổng kết nối xem có hoạt động không. Rồi chúng ta lên Youtube xem một clip, xem tầm 30 phút xem pin tụt có nhanh không, nếu xem 30 phút mà pin tụt 50% là không đạt. Rồi mở âm thanh hết cỡ xem nghe có rè không.

– Khi chúng ta làm được hết những điều ở trên thì chắc chắn trên 75% chiếc máy trên là tốt, phần còn lại tuy thuộc và độ uy tín và chất lượng nơi bán cam kết. Điểm này chỉ có ở những cửa hàng lớn chuyên mua bán laptop cũ uy tín có cam kết có chế độ bao xài, bảo hành, hậu mãi….. mới có.

– Ít lời khuyên:
+ Chúng ta nên chọn mua ở những cửa hàng bán laptop cũ uy tín chất lượng, có chế độ bao test, bảo hành và hậu mãi. Không nên mua theo dạng cá tôm, mua đứt bán đoạn.
+ Thực sự trong cuộc sống không có chuyện đồ ngon và bổ mà rẻ bao giờ, thứ gì cũng có cái giá của nó cả. Chiếc laptop cũ giá rẻ thường được bán theo tình trạng và ngoại hình là nhiều. Để so sách 1 sản phẩm thì không nên ngồi search giá rẻ nhất mình mua (cái này dành cho các bạn thật rành về phần cứng), mà nên đến tận nơi để trải nghiệm.

>>>>>Xem thêmTư vấn mua laptop cho sinh viên

Kết

Tóm lại, việc mua được chiếc laptop cũ giá rẻ ưng ý thì ngoài việc bạn thực hiện những ý mà chúng tôi gợi ý bên trên. Phần còn lại là do nơi bán laptop cũ uy tín quyết định. Vậy làm sao chúng ta tìm được nơi bán laptop cũ giá rẻ có uy tín và chất lượng thì mời bạn xem thêm ‘Mua máy tính cũ giá rẻ, chất lượng tại công ty Thuận Phát‘.