Sinh viên cũng có đa dạng cấu hình, tuỳ vào mong muốn, ngành học và số tiền mà từng bạn đang có. Sinh viên nếu có mức kinh phí eo hẹp thì việc chọn mua laptop cũ tại Hà Nội là một lựa chọn không thể bỏ qua. Bởi không phải lúc nào đồ cũ cũng là đồ không tốt. Vậy trước khi mua laptop cần xác định được những gì?

Xác định nhu cầu

– Chơi game thì chọn Asus Gaming hoặc MSI. Giá trung bình khoảng 20 triệu trở lên, giá rẻ khoảng 16 triệu trở lên.
– Thích xem phim thì chọn laptop có màn hình rộng rãi 15,6 inch trở lên, độ phân giải cao Full HD hoặc có thêm card rời 2G càng tốt.

Mua laptop cũ tại Hà Nội

Laptop Dell Inspriron 3558

Sinh viên thì nên mua laptop nào?

– Xác định di chuyển nhiều thì nên chọn máy 14 inch, nhẹ khoảng 1,9kg trở lại. Lenovo có nhiều dòng laptop nhẹ kiểu này, rất phù hợp với nữ sinh hoặc những bạn nam hay lên thư viện học, hay làm bài tập với nhóm.
– Sử dụng các phần mềm đồ hoạ, thiết kế 3D nhu cầu ít có thể chọn laptop nào có 2 – 4G card rời, loại máy to dày. Còn nhu cầu cao thì chọn hẳn chiếc laptop Gaming trên 20 triệu.
– Muốn sử dụng được lâu dài, có thể dùng được sau này đi làm thì nên chọn laptop Dell hoặc Lenovo. Hai hãng này có tiếng là bền bỉ, sử dụng trong thời gian dài. Cấu hình cao core i5 hoặc i7 để phục vụ các công việc văn phòng.
– Có nhiều dữ liệu phải lưu trữ thì chọn laptop có ổ cứng 1TB trở lên, muốn tốc độ sao lưu dữ liệu nhanh thì chọn vòng quay ổ cứng loại 7200rpm.
– Những bạn nào thường xuyên phải gõ nhiều, đánh máy nhập liệu thì nên chọn laptop Acer có bàn phím nẩy tốt êm tay, màn hình to khoảng 15,6 inch là hợp lý để mở nhiều tab, mở file Excel hay đọc dễ với file word.
– Nhu cầu ít thì sắm chiếc laptop Pentium, phổ thông thì chọn Core i3 + Ram 4G, nhiều việc nên chọn Core i5 + Ram 4G.
– Sinh viên thường phải dùng chung mạng Internet, vì vậy muốn vào mạng lướt web nhanh thì nên chọn cổng mạng Lan tốc độ 1000Mpb và wifi ac công nghệ mới. Nếu muốn bắt sóng xa và có thể xuyên tường thì chọn Acer.

Sinh viên kỹ thuật và kinh tế

Sinh viên kỹ thuật cày cuốc nhiều, sử dụng nhiều giờ liền, có thể chơi game và chạy các phần mềm kỹ thuật, đồ hoặc nặng thì nên đầu tư thêm tiền mua laptop có card rời khoảng 2G trở lên, máy càng to, dày và nặng lại càng bền, chịu được áp lực tốt. Nên chọn cấu hình Core i5 trở lên, Ram 4G trở lên, Nvidia 2G, 15,6 inch.

Mua laptop cũ tại Hà Nội

Laptop HP Elitebook 9470m

Sinh viên kinh tế, ngoại ngữ, khối C, D nên chọn laptop nhẹ nhàng, có thể nhỏ 14 inch và nhẹ dưới 2,0kg hoặc dưới 2,3kg nếu là laptop 15,6 inch. Sinh viên kinh tế thì chỉ cần trang bị card onboard dùng lâu dài, bền và tiết kiệm điện, giá rẻ hơn.
Nên chọn Core i3 trở lên, chip Pentium cũng được, Ram 4G trở lên.

>>> Cách Chống Nóng Cho Laptop Hiệu Quả Nhất