Điều quan trọng trước khi quyết quyết định mua một chiếc laptop HP cũ là bạn cần phải kiểm tra thật kỹ các thông tin từ bề ngoài đến các linh kiện chi tiết bên trong,… để tránh mua phải hàng kém chất lượng, tiền mất tật mang. Dưới đây Laptop Thuận Phát xin chia sẻ một số thông tin cơ bản cần thiết trước khi mua để cho bạn dễ dàng chọn được những mẫu laptop HP cũ tốt nhất, chất lượng nhất.

Điều đầu tiên trước khi mua Laptop HP cũ giá tốt là ta cần kiểm tra tổng thể ngoại hình máy để có đánh giá sơ bộ về chiếc laptop cũ định mua. Bạn cần ngắm nghía đủ góc cạnh xem vỏ máy có bị va đập xước hoặc rơi ở chỗ nào không. Phần nối giữa màn hình và thân máy cần kiểm tra xem có bị lỏng lẻo không và chú ý thật kĩ các góc máy và khu vực bản lề, đó là những vị trí quan trọng mà thường không để ý tới.

Kế tiếp là kiểm tra phần màn hình: Trước khi khởi động máy bạn nên lau sạch màn hình để xem có vết xước nào không nếu ít và mờ thì có thể bỏ qua nhưng nếu vết xước lớn và nhiều thì bạn cần cân nhắc trước khi mua. Kế đến bạn có thể sử Dead Pixel Locator để kiểm tra xem màn hình có bị điểm chết nào không và có bị hở sáng hay không.

Thứ ba là kiểm tra loa laptop HP cũ chất lượng : Bạn hãy khởi động máy và mở một bài hát bất kì để kiểm tra, trong lúc mở bạn chú ý xem loa có bị dè không, hai loa trái và phải có chất lượng âm thanh đồng đều không.

Kiểm Tra cấu hình Laptop HP cũ: Bước này kiểm tra xem những thông tin về máy có đúng thông số kỹ thuật không mà người bán giới thiệu hay không, có phù hợp với giá tiền bạn bỏ ra mua hay không. Có nhiều cách kiểm tra cấu hình như dùng lệnh msinfo32, dxdiag, Computer Properties,…

Kiểm tra bàn phím Laptop: Bạn cần kiểm tra tất cả các phím xem có bị liệt nút nào không. Để kiểm tra tốt hơn bạn nên dùng phần mềm Keyboard Test để kiểm tra bàn phím còn hoạt động tốt hay không.

Kiểm tra chuột cảm ứng của laptop cũ: Hãy dùng thử chuột xem nó có hoạt động tốt không, trong lúc di chuyển có chạy hoặc bị rung không.

>>Bài viết mới nhất: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA LAPTOP DELL CŨ DÒNG WORKSTATION

Kiểm tra pin Laptop cũ: Đây là một yếu tối quan trọng nếu bạn không muốn mang theo sạc pin mọi lúc, mọi nơi. Bạn nên sử dụng phần mềm Battery Mon để kiểm tra độ chai pin, độ chai pin càng thấp càng tốt với laptop Dell cũ thì thấp nhất tầm 60% là chấp nhận được. Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra xem sạc pin có vào điện hay không.

Kiểm tra tình trạng ổ cứng của Laptop cũ: ổ cứng được xem là một trong nhữ thành phần quan trọng nhất của máy tính. Chúng ta có thể kiểm tra ổ cứng bằng công cụ có sẵn trên Windows hoặc tốt nhất là sử dụng phần mềm mHDD có trong bộ đĩa Hiren Boot CD để kiểm tra nếu như bạn có kỹ thuật.

Cuối cùng là bạn nên chọn một địa chỉ để mua Laptop HP cũ chất lượng, giá rẻ và uy tín để đảm bảo quyền lợi của chính bạn. Đừng quên hỏi rõ chế độ bảo hành và chính sách để tránh các phiền phức sau này, hãy thỏa thuận với người bán về chế độ đổi trả hàng, bởi bạn sẽ không muốn gặp trường hợp vừa mua về đã phải đi bảo hành bởi một lỗi nghiêm trọng nào đó, mà người bán lại không cho bạn đổi hoặc trả lại hàng.