Laptop cũ giá rẻ là sản phẩm đã và đang được nhiều người dùng thích thú và tin dùng. Đặc biệt với học sinh, sinh viên thì nhu cầu mua latop cũ là nhiều hơn cả bởi nó không chỉ đáp ứng được yêu cầu sử dụng của học sinh, sinh viên mà với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với máy mới nó giúp những người dùng không có đủ khả năng tài chính vẫn có thể chọn lựa và sử dụng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm trong việc chọn mua laptop cũ nhé.

Học sinh, sinh viên mua laptop cũ ở đâu?

mua laptop cũ tại Hà Nội

mua laptop cũ tại Hà Nội

Mua laptop theo nhu cầu
Dù là mua laptop cũ giá rẻ, nhưng điều đầu tiên bạn cũng cần xác định rằng thiết bị điện tử cũ này cũng cần đảm bảo một số yêu cầu cơ bản như: mỏng, nhẹ, hình thức tương đối. Để có thể sử dụng máy bền lâu thì máy cũng cần có cấu hình ổn, pin khỏe cùng kích thước màn hình phù hợp và có khả năng làm việc trong thời gian dài.

Nếu bạn là học sinh, sinh viên thì hãy dựa vào nhu cầu của bản thân là học tập và giải trí của chính để lựa chọn laptop phù hợp. Trường hợp bạn cần laptop để phục vụ cho việc học với các thao tác đơn giản như: giải trí, tra từ điển, tài liệu, lướt web… thì bạn nên chọn máy có cấu hình ổn, bình thường, RAM 2G là ổn. Ngược lại, nếu bạn cần sử dụng máy tính để cài đặt các phần mềm nặng như photoshop, indesign và các phần mềm chuyên dụng cho chuyên ngành mỹ thuật, công nghệ thông tin thì laptop của bạn phải có cấu hình mạnh như Core i3-i5, RAM 4G-6G.

Tư vấn cách chọn mua laptop cũ cho học sinh, sinh viên

Hãy đến tận nơi chọn mua
Tùy vào từng các hãng máy tính mà màn hình máy sẽ chất lượng khác nhau. Do vậy, dù là mua laptop cũ giá rẻ, nhưng bạn cũng cần đến tận nơi để xem màu sắc, góc nhìn của màn hình khá quan trọng. Bởi vì người dùng sẽ phải nhìn vào màn hình máy tính liên tục, nếu nó bị lỗi hoặc có độ phân giải không tốt thì sẽ ảnh hưởng xấu đến việc sử dụng máy của bạn. Độ phân giải màn hình mà học sinh, sinh viên nên lựa chọn là 1366×768 và 1600×900.

Kiểm tra thời lượng sử dụng pin
Với những laptop cũ giá rẻ đã qua sử dụng thì thường pin máy tính sẽ bị chai hoặc bị hư. Nhưng nếu chọn mua những máy cũ khi pin còn tốt, hoặc máy mới qua sử dụng không lâu thì sẽ đỡ phải tốn thêm một khoản tiền thay pin. Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra kỹ và hỏi người bán về lượng pin trung bình của máy.

Thử tốc độ của máy
Ngoài việc dựa vào cấu hình máy và các thông số kỹ thuật, bạn cũng cần test tốc độ máy bằng cách dùng usb cắm vào máy. Việc máy nhận usb nhanh hay chậm cũng là một trong những cách xem kiểm ta tốc độ của máy, tốc độ truyền nhận giữa máy tính và các thiết bị khác nhanh hay chậm.

Chọn địa chỉ mua laptop cũ chất lượng
Sự phát triển của khoa học công nghệkhiến nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tử của con người ngày càng tăng cao. Song song với đó, sự phát triển của mua bán máy tính cũ cũng không kém phần “rầm rộ”. Trên các trang web, diễn đàn hoặc các đại lí máy tính hàng đầu đều có bày bán rất nhiều mặt hàng máy tính cũ giá rẻ với nhiều dòng khác nhau. Nhưng điều khiến nhiều người dùng băn khoăn là về việc nên lựa chọn địa chỉ nào khi quyết định mua máy tính cũ để đảm bảo được chất lượng sử dụng của máy. Tại Hà Nội Laptop Thuận Phát là một trong những đơn vị cung cấp máy tính cũ uy tín, chất lượng hàng đầu, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu từ quý khách hàng.

>> xem thêm: Nên mua máy tính cũ ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 100, đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội. (Gần Bách hóa Thanh Xuân)
Hotline: 0968 635 804 (Ms. Linh)
Văn Phòng Tại TP. HCM: Số 34/36, đường 11 Lê Văn Thọ, Gò Vấp.
Kinh doanh: 0987 787 271 (Mr. Lam)
Hỗ trợ kỹ thuật: 0975 936 293 (Mr. Đức)